Một số mẹo xử lý góc chết tủ bếp cực hiệu quả, đơn giản cho mọi người

Không gian bếp của hầu hết các gia đình đều được thiết kế với không gian không quá rộng rãi. Chính vì vậy nên không gian này cần được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý và khai thác mọi ngóc ngách. Một trong những cách để đạt được điều đó là xử lý góc chết tủ bếp. Vậy làm sao để tận dụng được các không gian góc chết tủ bếp hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Góc chết tủ bếp là gì?

Góc chết tủ bếp là gì?
Góc chết tủ bếp là gì?

Góc chết tủ bếp là những không gian khó có thể hoặc thậm chí không thể bài trí hoặc lắp đặt thêm các phụ kiện của nhà bếp. Điều này khiến khoảng không gian đó trở nên không có tác dụng trong căn bếp của nhà bạn.

Chính vì vậy, các cách xử lý góc chết tủ bếp, biến chúng trở nên có ích hơn cho gia chủ là vấn đề mà những nhà thiết kế nội thất không gian bếp phải tốn nhiều công sức để suy nghĩ và tìm cách cải tiến.

Một số góc chết tủ bếp thường gặp như:

 • Phần góc của tủ bếp chữ L.
 • Phần góc của tủ bếp chữ U.
 • Phần khoang tủ bếp phía dưới của bồn rửa.

Làm chéo góc tủ bếp

Làm chéo góc tủ bếp là việc các nhà thiết kế sẽ tạo ra chiếc tủ bếp vát góc với những loại tủ chữ L hoặc chữ U. Tại điểm giao nhau của 2 cạnh tủ sẽ được vát một góc xéo để nới rộng góc chết của chiếc tủ bếp thành nơi nấu nướng tiện nghi.

Độ vát nghiêng của tủ bếp sẽ giúp gia chủ “ăn gian” diện tích, khiến cho tủ bếp trở nên rộng hơn. Ngoài ra, khi làm chéo góc tủ bếp, phần phía dưới góc chéo còn có thể lắp thêm các phụ kiện góc thông minh để tận dụng triệt để không gian chứa đồ. Điều này giúp cho không gian nhà bếp trở nên gọn gàng hơn.

Làm chéo góc tủ bếp
Làm chéo góc tủ bếp

Một số gợi ý khi làm chéo góc tủ bếp mà các bạn có thể tham khảo như sau:

 • Đặt bếp từ và lò nướng.
 • Làm kho lưu trữ.
 • Bồn rửa ở góc.
 • Nơi phân loại rác thô.

Sử dụng các phụ kiện bếp thông minh

Ngày nay, ngày càng có nhiều dụng cụ thông minh được ra đời. Để giúp con người có thể sử dụng một cách tiện nghi hơn. Đồng thời, những phụ kiện bếp thông minh này còn có tác dụng khắc phục các góc chết của tủ bếp. Một số phụ kiện thông minh mà các bạn có thể sử dụng như sau:

Ngăn kéo ở góc chết tủ bếp

Đây là thiết kế ngăn kéo có hình dạng khá lạ mắt. Vì nó được nằm ở góc và vẫn giữ lại góc vuông như như cũ của tủ bếp. Thực tế, những ngăn kéo như vậy dài hơn và có thể chứa được nhiều đồ hơn ngăn kéo thông thường.

Kệ góc liên hoàn

Đây là thiết kế có thể mở trái hoặc mở phải. Để phù hợp với góc chết của tủ bếp chữ L hoặc chữ U của mỗi gia đình. Với các khay kèm ray trượt, các bạn hoàn toàn có thể giữ được đồ. Và bảo quản được nhiều loại đồ mà mình muốn.

Giá xoay góc tủ bếp 180 độ

Đây là thiết kế khoa học giúp cho các bạn có thể vừa để được nhiều đồ vừa có thể lấy ra, bỏ vào một cách dễ dàng. Phụ kiện này phù hợp với những mẫu tủ bếp có kích thước nhỏ và cần tận dụng tối đa mọi không gian.

Sử dụng các phụ kiện bếp thông minh
Sử dụng các phụ kiện bếp thông minh

Giá xoay góc tủ bếp 270 độ

Thiết kế này đem đến sự hiện đại và tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Góc xoay lên đến 270 độ giúp cho các gia chủ có thể dễ dàng bảo quản và lấy đồ dùng để sử dụng. Việc sử dụng phụ kiện này cũng giúp các gia chủ tận dụng tối đa góc chết trong nhà bếp. 

Mâm xoay tủ bếp 360 độ mở toàn phần

Đây là thiết kế rất độc đáo với mâm xoay 360 độ. Thiết kế này giúp gia chủ sử dụng tối đa góc chết của tủ bếp. Việc lấy đồ ra và bỏ đồ vào để bảo quản trở nên cực kỳ đơn giản, thuận tiện hơn so với những thiết kế khác.

Giá xoay góc tủ bếp hình lá

Góc xoay tủ bếp hình lá vẫn có tác dụng là tận dụng tối đa các góc chết của tủ bếp. Đồng thời, tính thẩm mỹ của sản phẩm này cực kỳ cao. Với những ai yêu thích sự sáng tạo,mới lạ thì đây là sự lựa chọn rất tuyệt vời.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các cách xử lý góc chết tủ bếp mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các dịch vụ sửa tủ bếp, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được xử lý kịp thời nhé.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng

 • Địa chỉ:  Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0899.202.788
 • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com
 • Website: https://noithatxuhuong.vn/