Tủ Credenza là gì? So sánh tủ Credenza và tủ SideBoard

Khi nói đến việc xác định các món đồ nội thất khác nhau, nó có thể sẽ hơi khó khăn và phức tạp. Ngày nay có nhiều đồ nội thất có hình dáng và chức năng khác tương đồng. Tủ Credenza cũng như vậy, chúng thường bị nhầm với tủ Sideboard ( tủ buffet hay tủ đựng chén dĩa). Thậm chí ngay cả những nhà thiết kế nội thất đôi khi cũng dùng thuật ngữ nói trên để mô tả cho món đồ đặc biệt này. Điều đó cho thấy rằng nhiều người không hiểu ý nghĩa thực sự của tủ Credenza, cũng như ứng dụng của nó trong gia đình hoặc trong văn phòng làm việc.

Nói một cách đơn giản, tủ Credenza là một dạng tủ kín, được dùng để đựng các đồ dùng trong văn phòng, các loại giấy tờ hoặc các vật dụng hàng ngày trong gia đình. Chúng thường có chiều cao gần bằng bàn làm việc thông thường, và có nhiều ngăn đựng phía dưới.

Vậy chính xác tủ Credenza là gì? Nguồn gốc từ đâu? Tủ Credenza có bao nhiêu loại? Hãy cùng Nội Thất Xu Hướng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tủ credenza

 

Nguồn gốc của tủ Credenza

Từ Credenza có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Có nghĩa là niềm tin và sự tin tưởng và là biểu tượng của sự tín nhiệm. Vào thế kỷ 16, những người hầu sẽ phải kiếm tra chất độc trong thức ăn và nước uống trước khi chúng được phục vụ cho người chủ. Hành động đó được gọi là Credenza. Sau này, thuật ngữ này được dùng để mô tả căn phòng nơi thực hiện hành động đó. Trải qua thời gian, từ Credenza đã được dùng để miêu tả những đồ vật hay khái niệm khác nhau. Và cho đến ngày nay, thuật ngữ Credenza được sử dụng cho một loại tủ đặc trưng trong thiết kế nội thất, đó là tủ Credenza.

 

Nguồn gốc của tủ Credenza

 

Sự khác nhau giữa tủ Credenza và tủ SideBoard, tủ Buffet

Như đã đề cập trước đó, rất nhiều người kể cả những nhà thiết kế nội thất thường dùng các thuật ngữ Credenza, SideBoard, Buffet để thay thế cho nhau. Trên thực tế có nhiều điểm khác biệt giữa các món đồ nội thất này nhưng thường bị bỏ qua. Việc định nghĩa chúng có thể được xác định bằng vị trí mà chúng thường được đặt.

Tủ Buffet hay tủ SideBoard thường được đặt trong các bữa tiệc hoặc các khu vui chơi giải trí. Còn tủ Credenza thường được đặt trong nhà, trong phòng làm việc hoặc tại văn phòng.

 

Sự khác nhau giữa tủ Credenza và tủ SideBoard, tủ Buffet

 

Tủ SideBoard và tủ Buffet

Tủ SideBoard và tủ Buffet thường là những chiếc tủ có những ngăn trống ở phía dưới. Nó có diện tích tủ lớn hơn và chân ngắn hơn so với tủ Credenza. Khi chúng được đặt ở phòng bếp, chúng được gọi là tủ Buffet. Khi được đặt ở phòng khách, chúng được gọi là tủ SideBoard. Tủ Buffet thường được dùng để phục vụ đồ ăn và nước uống. Đây cũng là nơi tuyệt vời để cất chén, đĩa, dao, nỉa hay các loại ly.  Ngày nay, hầu hết các loại tủ này đều có kiểu dáng hiện đại với không gian lưu trữ lớn ở phía dưới.

 

Tủ SideBoard và tủ Buffet

 

Tủ Credenza

Tủ Credenza thường có hình dáng thấp và dài với bề mặt lớn. Điều đó tạo nên một món đố tuyệt vời giúp đựng đồ dùng gia đình và văn phòng. Cung cấp thêm không gian làm việc và lưu trữ các loại giấy tờ quan trọng.

 

Tủ CredenzaTủ Credenza

 

Tủ Credenza dùng để làm gì

Nhiều người thường đánh giá thấp việc sử dụng tủ Credenza trong gia đình. Trên thực tế, một chiếc tủ Credenza vẫn đáp ứng tốt khi sử dụng ở nhà. Trong nhiều căn hộ, tủ Credenza màu trắng thường được sử dụng vì sự tối giản và vẻ đẹp độc đáo của nó. Chúng thường được dùng để đựng các loại đồ dùng, đồ trang trí, các loại giấy tờ hay những món đồ lưu niệm.

Tại văn phòng, món đồ đặc biệt này thường được dùng để lưu trữ các loại văn phòng phẩm hay giấy tờ. Đồng thời đây cũng là nơi đặt những món đồ trang trí. Chẳng hạn như bình hoa, các loại cúp hay tượng trang trí. Nhờ đó, giữ cho văn phòng gọn gàng, ngăn nắp, những món đồ được đặt đúng nơi, đúng chỗ.

 

Tủ Credenza dùng để làm gì

 

Lợi ích khi sử dụng tủ Credenza

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng loại tủ này là cung cấp một không gian lưu trữ thoải mái. Dù thực tế là chúng khá khác biệt và thường ít được sử dụng tại Việt Nam. Nhiều người thường nghĩ đến một chiếc tủ trưng bày lớn được đặt tại phòng khách. Hay một chiếc kệ sách để đựng những món đồ trưng bày nhỏ hơn. Tại môi trường văn phòng, nhiều nơi sử dụng các loại tủ tài liệu lớn để đựng các loại giấy tờ hay các loại văn phòng phẩm. Vì vậy, hiện nay tủ Credenza chắc hẳn còn khá xa lạ.

 

Lợi ích khi sử dụng tủ Credenza

 

Trong căn hộ

Diện tích bề mặt lớn, các cạnh thẳng, gọn gàng, chắc chắn. Tủ Credenza có thể dễ dàng được đặt vào bất cứ bức tường nào và trở thành một chiếc tủ đựng TV lý tưởng. Đây cũng là một nơi hoàn hảo để bạn có thể đựng các món đồ sưu tầm của mình. Nếu bạn là người thích chơi các loại game trên tay cầm. Đây là nơi không thể tuyệt vời hơn để bạn có thể cất giữ máy chơi game hoặc tay cầm của mình.

Một chiếc tủ Credenza hiện đại sẽ giúp cho phòng khách của bạn trở nên độc đáo. Đồng thời gây ấn tượng mạnh mẽ cho những vị khách khi lần đầu thấy chúng.

 

Trong căn hộ

 

Tại văn phòng

Không có gì ngạc nhiên khi một chiếc tủ Credenza có thể đáp ứng được các công việc văn phòng tốt như ở nhà. Đặc biệt nếu bạn làm những công việc có nhiều giấy tờ và cần không gian lưu trữ. Đây sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều so với các loại ngăn kéo bàn làm việc thông thường. Chúng cũng cực kỳ hữu dụng trong phòng họp.

Hãy thử tưởng tượng bạn sỡ hữu một chiếc tủ như thế này trong phòng họp và luôn đủ chỗ để đựng mọi loại giấy tờ cũng như các đồ dùng cần thiết. Bạn sẽ không bao giờ cần phải lo ngại về việc tìm nơi chứa những món đồ này và luôn sẵn sàng cho cuộc họp vào bất cứ lúc nào.

 

Tại văn phòng

 

Trên đây là bài viết chi tiết về Tủ Credenza là gì? Tổng hợp các loại tủ Credenza phổ biến, nếu bạn muốn hiểu hơn về các phong cách hay mẹo hay trong thiết kế nội thất, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng