Trang trí căn hộ theo phong cách đồng quê Pháp (French Country Style)

Không quan trọng dù bạn sống ở thành thị hay nông thôn, nếu bạn thiết kế căn hộ theo phong cách đồng quê Pháp, bạn sẽ luôn cảm thấy như có một vùng quê yên bình ngay trong nhà bạn. Phong cách quyến rũ này là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa thanh lịch và mộc mạc.

Dù vậy, nó thường bị nhầm lẫn với một số phong cách thiết kế nội thất khác. Hãy cùng Nội Thất Xu Hướng tìm hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế quyến rũ này nhé.

 

Phong cách đồng quê Pháp

 

 

Phong cách đồng quê Pháp là gì?

Phong cách đồng quê Pháp là một phong cách thiết kế nội thất sáng tạo kết hợp giữa phong cách thiết kế cổ của Pháp và sự ấm cúng tự nhiên trong các khung cảnh đồng quê. Nói cách khác, đây là sự pha trộn tinh tế giữa tính thanh lịch và mộc mạc.

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà bình dị ở miền nam nước Pháp, đặc biệt là ở vùng Provence. Phong cách này đặc trưng bởi sử dụng đồ gỗ lâu năm với các đường nét hài hoà. Ngoài ra, phong cách này còn nổi bật với bảng màu tự nhiên, dịu mắt, dễ chịu và các loại vải có hoa văn Toile

 

Phong cách đồng quê Pháp là gì?

 

Sự khác nhau giữa phong cách đồng quê Pháp và phong cách Farmhouse

Cả phong cách đồng quê Pháp và phong cách Farmhouse đều có các yếu tố mộc mạc và tự nhiên. Vì vậy, chúng thường bị nhầm lẫn với nhau. Dù vậy, đây là hai phong cách có nhiều điểm khác biệt.

  • Phong cách đồng quê Pháp thường tập trung vào việc tạo ra một không gian thanh lịch. Nó có một số nét tương đồng với phong cách Shabby Chic. Dù vậy phong cách đồng quê Pháp ít phần nữ tính hơn.
  • Phong cách Farmhouse thường tập trung nhiều vào tính mộc mạc. Sự khác biệt rõ ràng nhất là các đường nét rõ ràng hơn so với phong cách đồng quê Pháp.

 

Phong cách đồng quê Pháp và phong cách Farmhouse

 

Ưu điểm của phong cách đồng quê Pháp

  • Giúp tạo cảm giác đồng quê đặc trưng của miền nam nước Pháp ngay trong căn hộ của bạn
  • Tạo sự cân bằng về mặt thẩm mỹ giữa sự thanh lịch và nét mộc mạc
  • Tạo một bảng màu tự nhiên và quyến rũ cho căn hộ
  • Các loại vải tự nhiên và vải Toile giúp tạo cảm giác mềm mại, thư giãn và nét độc đáo

 

Ưu điểm của phong cách đồng quê Pháp

 

Cách trang trí căn hộ theo phong cách đồng quê Pháp

Trong khi phong cách thiết kế truyền thống Pháp tập trung vào nhiều hoa văn thì cách để thiết kế theo phong cách đồng quê Pháp là cân bằng mọi yếu tố một cách phù hợp. Chìa khoá chính là tập trung vào những yếu tố đời thường.

Hãy bắt đầu với việc hình dung phong cách này trong đầu. Đồng thời luôn bám sát hai yếu tố đặc trưng của nó: thanh lịch và mộc mạc

Khi thiết kế dựa theo phong cách này, bạn sẽ không cần chạy theo những món đồ gỗ nội thất đánh bóng hay những đồ trang trí phức tạp.

 

Cách trang trí căn hộ theo phong cách đồng quê Pháp

 

Bảng màu tự nhiên

Để mang tính đồng quê vào trong phong cách này, hãy tập trung vào bảng màu tự nhiên. Không giống như những phong cách cần tính chuẩn mực và nghiêm khắc khác, phong cách đồng quê Pháp có phần tự do hơn khi nhắc đến việc chọn màu sắc.

Những màu sắc phổ biến nhất là vàng nhạt, xanh dương nhạt, hồng ấm, xanh lá nhạt và màu kem. Bạn có thể bắt đầu bằng việc chọn cho mình 3 tông màu mà bạn yêu thích nhất. Lựa chọn thường thấy là sử dụng các màu trung tính và màu ấm để tạo cảm giác dễ chịu, dịu mắt. Hãy sử dụng các màu lạnh và tối một cách tối thiểu để tạo sự tương phản.

 

Bảng màu tự nhiên

 

Nội thất trang nhã

Trước tiên, hãy nghĩ đến gỗ, dù ở dạng tự nhiên hay đã được sơn phủ. Hãy chọn những loại gỗ lâu năm, hoặc các loại gỗ mới nhưng được chế tác để có được bề ngoài giống như vậy. Trên thực tế, các đường cong thường được sử dụng trong phong cách này để tạo ra sự hấp dẫn về mặt thị giác. Trong khi các loại gỗ mộc mạc được sử dụng chính, bạn cũng có thể thêm một chút kim loại.

 

Nội thất trang nhã

 

Đem thiên nhiên vào trong căn hộ

Cũng giống như đối với bảng màu, phong cách này khuyến khích bạn sử dụng các yếu tố tự nhiên một cách tự do. Hãy chọn các loại hoa văn thực vật, hoa văn tự nhiên cho các loại vải của bạn. Chẳng hạn như rèm cửa, ga giường hay khăn trải bàn của bạn. Thậm chí là bức tường nếu bạn sử dụng các loại tranh hay đồ trang trí khác. Một số hoạ tiết phổ biến nhất tại Pháp bao gồm hoa Hồng, hoa Cúc và hoa Lavender. Ngoài ra, vải Gingham cũng là một loại vải mộc mạc và đặc trưng tại nước Pháp.

Hãy cố gắng sử dụng các loại vải tự nhiên. Vải cotton và vải lanh được xem như hai loại vải đa năng. Dù vậy, đừng quên đi loại vải đặc trưng nhất trong phong cách này: vải Toile. Chúng đặc biệt phù hợp để làm rèm cửa trong nhà bạn vì tính mềm mại và thoáng mát.

 

Đem thiên nhiên vào trong căn hộ

 

Sử dụng một số loại gương

Khi nhắc đến phong cách này, gương là vật dùng cần thiết vì 2 lý do chính: Chúng giúp phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác mát mẻ và tươi mới cho căn phòng đồng thời góp phần tạo nên nét đặc trưng của phong cách này bằng cách sử dụng loại gương có thiết kế đơn giản.

Bạn nên sử dụng các loại gương có lớp sơn mạ vàng. Những điểm nhấn và thiết kế công phu của chúng sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của phong cách này. Về cơ bản, những chiếc gương trong phong cách đồng quê Pháp giống như một tác phẩm nghệ thuật hơn là một bề mặt phản chiếu thông thường.

 

Sử dụng một số loại gương

 

Sử dụng phụ kiện một cách hợp lý

Từ những điểm nhấn nổi bật đến những phụ kiện trang trí nhỏ, sử dụng chúng một cách khôn ngoan sẽ giúp tăng tính liên kết cho căn phòng. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm đồng hồ treo tường, đèn chùm, chân nến và bình hoa. Đối với sân vườn của bạn, để tạo cảm giác châu Âu, bạn có thể thêm vào đó những bức tượng nghệ thuật một cách hợp lý.

 

Sử dụng phụ kiện một cách hợp lý

 

Trên đây là bài viết chi tiết về cách trang trí căn hộ theo phong cách đồng quê Pháp, nếu bạn muốn hiểu hơn về các phong cách hay mẹo hay trong thiết kế nội thất, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng