Sửa bản lề tủ bếp uy tín giá rẻ

Sửa bản lề tủ bếp hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Trong nhà có rất nhiều đồ dùng cần thiết, đặc biệt khu vực gian bếp. Theo thời gian, những đồ vật cũng có lúc trở nên hư hỏng. Việc khắc phục các sự cố hư hỏng trong đồ dùng gia đình là rất cần thiết. Điển hình như việc sửa bản lề tủ bếp. Chúng ta đã biết cách sửa ra sao chưa? Ngay sau đây sẽ chia sẻ và cùng tìm hiểu về sửa bản lề tủ bếp nhé.

Bản lề tủ bếp là gì? Cấu tạo bản lề tủ bếp

Bản lề tủ bếp là gì?

Bản lề tủ bếp là phụ kiện để nối giữa khoang tủ với cánh tủ lại với nhau tạo thành một thể thống nhất, một khối khép kín. Nhờ có bản lề tủ bếp mà người dùng có thể đóng mở tủ bếp một cách dễ dàng.

Bản lề tủ bếp là gì ?
Bản lề tủ bếp là gì ?

Công dụng, phân loại bản lề tủ bếp

Công dụng của bản lề tủ bếp

Bản lề tủ bếp mang đến nhiều công dụng giúp ích cho căn bếp gia đình:

 • Bản lề tủ bếp kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp. Tủ bếp là nơi dự trữ các loại lương thực, thực phẩm khô, gia vị, bát đũa. Khi hoạt động nấu nướng diễn ra thường xuyên. Kéo theo tần suất đóng mở tủ bếp liên lục thì bản lề tủ bếp cũng nhanh bị hỏng. Vì vậy cần có bản lề chất lượng.
 • Giảm thiểu tiếng ồn trong căn bếp. Bản lề đảm bảo chất lượng, sẽ giảm tiếng ồn trong quá trình đóng mở. Vì vậy bản lề là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Và cần phải sửa bản lề tủ bếp ngay khi có dấu hiệu hư hỏng.
 • Tăng tính thẩm mỹ trong căn bếp gia đình. Việc thiết kế bản lề bên trong cửa tủ tổng quan căn bếp sẽ có tính thẩm mỹ hơn.
Công dụng của bản lề tủ bếp
Công dụng của bản lề tủ bếp

Phân loại bản lề tủ bếp

Hiện nay bản lề tủ bếp được phân thành hai loại chủ yếu trên thị trường đó là:

 • Bản lề truyền thống: Kích thước của bản lề truyền thống khá nhỏ, dễ dàng nhìn thấy ngay bên ngoài cánh tủ. Bản lề truyền thống sử dụng bằng cánh xoay có ưu điểm là đóng mở tủ dễ dàng. Tuy nhiên nhược điểm là không đảm bảo tính thẩm mỹ, khi sử dụng hay phát ra tiếng ồn.
 • Bản lề bật hay còn gọi là bản lề tủ bếp giảm chấn, là loại bản lề mới với những thiết kế hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao, không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Đây cũng được coi là mẫu bản lề tủ bếp thông minh hiện nay. Bản lề bật được chia thành ba mẫu chính:
 • Bản lề bật thẳng: Với loại bản lề này khi lắp ráp sẽ che được toàn bộ phần cạnh tủ. Khoảng cách từ thành của tủ tới vít chỉnh tầm 15 mm. Cánh tủ sẽ che đi hoàn toàn vách tủ, đem lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng.
 • Bản lề bật cong: Là loại mà khi lắp đặt. Cánh tủ sẽ che được nửa độ dày của cạnh tủ với khoảng cách từ thành tới vít chỉnh khoảng 23 mm.
 • Bản lề bật cong nhiều: Là loại bản lề mà khi lắp cánh tủ lọt trong cạnh tủ. Khoảng cách từ thành của tủ tới vít chỉnh tầm 30 mm

Cấu tạo bản lề tủ bếp

Bản lề tủ bếp cấu tạo gồm hai bộ phận chính:

 • Bộ phận cố định: Là bộ phận được gắn vào phần cánh và khoang của tủ, được cố định bởi đinh vít và không có khả năng di chuyển.
 • Bộ phận di động: Là phần nối giữa bộ phận cố định của khoang với cánh tủ. Nhờ có bộ phận di động mà người dùng có thể đóng và mở tủ nhẹ nhàng, dễ thao tác.
Cấu tạo bản lề tủ bếp
Cấu tạo bản lề tủ bếp

Cách sửa bản lề cửa tủ bếp khi bị hư hỏng

Bản lề tủ bếp bị hư hỏng có thể do nhiều nguyên nhân xuất phát từ cách sử dụng hay do tác động của môi trường. Khi phát hiện tình trạng bản lề tủ bếp bị hư hỏng khiến cho tủ không thể đóng mở được, hoặc đóng được nhưng không khít, cánh tủ xập xệ ta tiến hành các bước như sau.

Bước 1: Kiểm tra xem tình trạng, mức độ hư hỏng của bản lề. Do bung ốc vít hay do gãy phần di động, phần cố định của bản lề.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, với bản lề hư hỏng toàn bộ do gãy không còn khả năng khắc phục thì ta cần phải thay mới dụng cụ gồm có:

 • Bản lề mới( Lưu ý chọn bản lề mới đúng với chủng loại bản lề đang sử dụng của tủ)
 • Máy bắn vít
 • Tua vít có đầu hình chữ thập
 • Bút chì, thước đo

Hai bước đơn giản cuối cùng sửa bản lề tủ bếp

Bước 3: Tháo bản lề ở vị trí đã hư hỏng

Tháo từng phần của bản lề được gắn trên tủ. Có thể dùng tua vít hoặc máy khoan để tháo ốc vít. Sau đó tiến hành vệ sinh vị trí vừa tháo bản lề.

Bước 4: Lắp bản lề mới

Để xác định vị trí của bản lề ta tiến hành dùng thước đo vị trí của bản lề trên cửa tủ, các vị trí của ốc vít sau đó tiến hành đánh dấu bằng bút chì.

Lắp bản lề vào cửa tủ khớp với các vị trí vừa đánh dấu sau đó tiến hành khoan thí điểm vào cửa tủ cho mỗi vị trí đánh dấu của bản lề, lấy tua vít xoắn phần ốc vít đã cố định và các cạnh của bản lề.

Sau khi xoáy chặt ốc vít thì tiến hành đóng mở kiểm tra đảm bảo là bản lề đã lắp đặt chính xác và cửa tủ được vận hành ổn định, không có tiếng ồn.

Các bước thay bản lề, sửa bản lề tủ bếp cũng không quá phức tạp đúng không các bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian cũng như không biết nên mua bản lề đúng chủng loại ở địa chỉ nào tin cậy. Lo sợ rằng việc sửa chữa không đúng cách làm cho tình trạng hư hỏng thêm tồi tệ hơn.

Vậy đâu là địa chỉ sửa bản lề, sửa chữa tủ bếp tại nhà uy tín đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo địa chỉ sau:

Sửa chữa tủ bếp thay bản lề tủ bếp tại Nội thất Xu Hướng

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và các trang thiết bị tiên tiến hiện đại, chất lượng cao.

Nội thất Xu Hướng luôn được khách hàng tin yêu và đánh giá cao trong hoạt động sửa chữa khắc phục các vấn đề liên quan đến gian bếp cũng như nội thất gia đình.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những thông tin về cách sửa bản lề tủ bếp, mẹo hay trong gia đình mà chắc hẳn rất nhiều người quan tâm. Hi vọng từ các thông tin chia sẻ hữu ích của bài viết sẽ góp phần công sức vào việc khắc phục sự cố gian bếp gia đình và đừng quên liên hệ Nội thất Xu Hướng nếu bạn cần tư vấn, khắc phục sự cố nội thất trong nhà nhé.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng