Phong thủy tủ bếp – Những điều cần lưu ý về phong thủy tủ bếp

Phong thủy tủ bếp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy mỗi gia chủ cần đặc biệt chú ý khi thiết kế và xây dựng. Để có được phong thủy tốt cần có cách thiết kế với các chất liệu, màu sắc phù hợp. Cách sắp xếp, lắp đặt các vị trí đẹp nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé. 

Vai trò phong thủy của tủ bếp

Phong thủy của tủ bếp có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến sự hưng thịnh và hạnh phúc của gia đình. Trong phong thủy, nhà bếp là nơi chứa đựng nguồn năng lượng, nguồn tài lộc. Vì thế cần phải bố trí tủ bếp đảm bảo vừa có tính thẩm mỹ vừa hợp với phong thủy.

Một chiếc tủ bếp với màu sắc, chất liệu và vị trí đặt hợp mệnh. Có tác dụng đem đến sự hòa thuận trong gia đình. Không những vậy, đặt tủ bếp đúng vị trí còn đem đến không gian nấu ăn tuyệt vời. Nhờ đó mà làm đẹp cho ngôi nhà của các bạn.

Phong Thủy tủ bếp
Phong Thủy tủ bếp

Hướng đặt tủ bếp theo tuổi của gia chủ

Bố trí hướng tủ bếp theo phong thủy tuổi của gia chủ. Đây là điều kiện tiên quyết mà mỗi kiến trúc sư cần phải thực hiện. Hướng bếp đúng sẽ giúp gia đình hòa thuận và các thành viên gặp nhiều may mắn.  Khi chọn hướng tủ bếp cần tính hướng nhà dựa vào tuổi của gia chủ để gia đình bình an và thu hút tài lộc.

Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì bạn hướng tốt nhất để đặt tủ bếp là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt tủ bếp theo các hướng như: Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.

Ngoài ra, khi chọn hướng đặt tủ bếp cần phải xét trên nhiều yếu tố khác như phong thủy, hướng nhà, mệnh của gia chủ,… Các kiến trúc sư sẽ tính toán kỹ lưỡng trước khi bố trí tủ bếp.

Những lưu ý về phong thủy tủ bếp

Phong thủy của cả một ngôi nhà cần được coi trọng. Một số lưu ý khi thiết kế tủ bếp về phong thủy mà chúng ta cần lưu ý như sau:

Lưu ý về phong thủy

 • Cần chọn chiều cao tủ bếp theo phong thủy để rơi vào những cung tốt, có lợi cho gia chủ. Đồng thời, cần lưu ý kích thước đóng tủ bếp theo phong thủy. Lựa chọn xưởng đóng tủ bếp uy tín.
 • Cần chọn màu tủ bếp theo phong thủy bản mệnh của gia chủ, tránh những màu đại kỵ.
 • Đặc biệt chú ý không thiết kế ban thờ ông táo ở cạnh bồn rửa. Bởi vì đặt bạn thờ cạnh bồn rửa tức là phạm vào phong thủy của tủ bếp. Chúng ta có thể đặt ban thờ táo quân trùng hoặc song song với hướng của nhà bếp. Ngoài ra cũng cần lưu ý không nên đặt ban thờ theo hướng Bắc, tránh việc xung khắc ngũ hành, mà nên quay về hướng Nam, còn gọi là hướng vượng Hỏa.
Lưu ý về phong thủy tủ bếp
Lưu ý về phong thủy tủ bếp

Lưu ý về cách bố trí

 • Dựa trên nhiều cứu về phong thủy trong, không đặt tủ bếp ở giữa nhà mà đặt ở góc tường nơi vững chãi.
 • Không đặt tủ bếp theo hướng “tọa cát hướng hung” vì bếp là nơi tỏa ra dương khí, luồng khí này sẽ điều hòa âm khí  trong nhà, giúp cho những điều đen đủi cũng nhu vận rủi được hóa giải. 
 • Không đặt tủ bếp ở vị trí trung tâm của phòng bếp vì sẽ không phù hợp với kết cấu của căn nhà, gây mâu thuẫn với thiết kế và bất tiện cho sinh hoạt.
 • Không đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo ngay sát nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh, vì như thế là bất kính với các vị thần linh.
 • Ngoài việc  nghiên cứu về phong thủy tủ bếp gỗ tự nhiên, cần nghiên cứu thêm cả về phong thủy bếp và tủ lạnh bếp cũng như các loại tủ bếp khác. 
 • Tuyệt đối không đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo dưới xà ngang của nhà sẽ gây xui xẻo cho chủ nhà.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết nhất về phong thủy tủ bếp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế và lắp đặt tủ bếp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Nội Thất Xu Hướng

 • Địa chỉ: Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0899.202.788
 • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com
 • Fanpage của chúng tôi: Nội Thất Xu Hướng