Phong cách Maverick là gì? Vẻ đẹp phong cách Maverick độc lạ cuốn hút

Bạn đã từng nghe đến sự nổi loạn, bước ra khỏi vùng an toàn. Kết hợp những thứ tưởng chừng không thể kết hợp. Đúng vậy, phong cách thiết kế maverick là định nghĩa cho những điều kể trên. Vậy, hãy cùng NỘI THẤT XU HƯỚNG tìm hiểu phong cách Maverick là gì? Vì sao phong cách nổi loạn này lại được ưa chuộng đến vậy? ngay trong bài viết dưới đây!

Phong cách maverick là gì?

Để hiểu phong cách maverick là gì? Đầu tiên bạn cần nắm khái quát maverick là gì? 

Đây là một phong cách thiết kế nội thất phi truyền thống, không theo bất cứ một quy tắc gò bó nào cả. Có thể nói, đây là một concept tuyệt vời dành cho những người có tính cách nổi bật, muốn bước ra khỏi vùng an toàn, không sợ sự khác biệt. 

Phong cách maverick là gì?
Phong cách maverick là gì?

Điểm đặc sắc ấn tượng của phong cách này là sự phối hợp màu sắc không theo một concept nào, sự kết hợp rất ngẫu nhiên. Kết hợp với đó là những mảnh ghép chồng chéo lên nhau. Bạn là người muốn thể hiện bản thân, thể hiện cá tính độc đáo, cởi mở, đầu óc đầy sáng tạo của mình thì đây là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. 

Sự ngẫu hứng trong từng đường nét, bìa trí, màu sắc trong phong cách thiết kế Maverick tạo nên sự sinh động, ấn tượng, vô cùng độc đáo. Như đã đề cập ở trên, phong cách thiết kế này không có bất kỳ mảng chính, mảng phụ, tất cả chi tiết đều tổng hòa tạo nên sự độc đáo.

Những đặc điểm chỉ có tại phong cách thiết kế maverick

Đối với bất kỳ phong cách thiết nào, không ngoại trừ phong cách thiết kế maverick. Đều có những yếu tố tác động để nhận ra sự khác biệt, trở thành những tiêu chí nhận diện phong cách nội thất. 

Sử dụng màu sắc ngẫu hứng

Điểm đặc biệt trong màu sắc, phong cách thiết kế nội thất maverick không có sự giới hạn về số lượng màu sắc. Cách phối ở đây hướng đến sự ngẫu hứng, không theo bất kỳ một nguyên tắc nào cả. Sự nổi loạn thể hiện được ngay trong màu sắc mà gia chủ lựa chọn. Phong cách luôn mang đến sự bất ngờ, hứa hẹn những hiệu ứng bất ngờ. 

Bạn đang tưởng tượng những gam màu không thể kết hợp cùng nhau, chúng không thể tạo nên một tổng thể hài hòa. Nhưng đối với phong cách này thì hoàn toàn có thể, sự kết hợp tạo nên một tiếng nói, một sự bất ngờ riêng. 

Phong cách thiết kế maverick
Phong cách thiết kế maverick

>> Có thể bạn quan tâm: Thi công tủ bếp acrylic

Sử dụng đồ nội thất độc lạ

Phong cách maverick sử dụng những món đồ rất lạ lùng và độc đáo. Những chiếc ghế có hình dạng kì quặc, bàn trà lạ lẫm,…có thể những kiến trúc này chưa từng được nhìn thấy và cảm thấy thật khó hiểu. Nhưng những nội thật được đưa vào phong cách lại mang đến sự bắt mắt. Tất cả nội thất gần như được sắp xa nhau để tạo nên sự cân bằng, bình đẳng, thể hiện đồ nội thất là chủ đề chính. Cái đẹp là không có sự quy định và không hề có giới hạn. 

Khác biệt trong cách trang trí

Phong cách maverick gần như đi ngược lại với truyền thống. Không tuân theo tiêu chí nào hoặc bất kỳ những hiệu ứng, những cách nào phổ biến. Sự khác biệt, nổi loạn này thể hiện theo mong muốn của chủ căn nhà. Dị biệt và độc lập, không có hình mẫu thứ hai tương tự như vậy. 

Điển hình bàn không chân lơ lửng giữa không trung, ghế có hai tay vịn không hề giống nhau, kệ tủ không ngăn, giá sách thay vì thẳng đứng thì lại nghiêng 45%,…

Hơn nữa, phong cách nội thất maverick không bị gò bó trong không gian lớn hay nhỏ. Ngoài ra, không chỉ được ứng dụng vào nhà ở mà còn được ứng dụng trong những công trình công cộng. Tại các quốc gia châu Âu, phong cách này được ứng dụng một cách vô cùng phổ biến. 

Đôi khi không gian nhỏ bé sẽ tạo ra cảm giác chật hẹp và khó chịu. Nhưng khi phong cách nội thất maverick được ứng dụng. Tất cả cảm giác đó sẽ được xóa tan, chứng minh rằng tôi độc đáo, tôi khác biệt. Khi làm việc trong không gian nói trên. Gia chủ sẽ thỏa sức thể hiện được những ý tưởng của mình, tất cả cả thành hiện thực. 

Kết luận

Phong cách maverick là gì? Bài viết phía trên đã phần nào tổng quát về phong cách này. Hy vọng qua đây, bạn đã có cái nhìn tổng thể và tích cực hơn về phong cách maverick. 

Công Ty Nội Thất Xu Hướng

  • Địa chỉ: Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0899.202.788
  • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com
  • Fanpage của chúng tôi: Nội Thất Xu Hướng