Mệnh hỏa hợp hướng nào? Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Nhà ở đóng vai trò là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Khi xây dựng ngoài việc lên phương án thiết kế sao cho thật chỉn chu, dự thảo chi phí, lựa chọn nội thất và phong thuỷ hợp với mệnh nhà là vấn đề thực sự cần thiết. Phong thuỷ gắn với nhiều mệnh trong thuyết ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Phong thủy trong nhà đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn mệnh hỏa và vẫn đang không biết mệnh hỏa hợp hướng nào? thì hãy tìm hiểu ngay tại đây nhé.

Mệnh hỏa là gì?

Mệnh hoả là một trong những mệnh của thuyết ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Cũng theo thuyết ngũ hành mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sự mãnh liệt, ấm áp, sự cá tính, cương trực đôi khi có xen phần nóng nảy, quyết liệt.

Mệnh hoả gắn với những người sinh vào các năm: Giáp Tuất ( 1934, 1994);  Đinh Dậu ( 1957, 2017);  Bính Dần(  1986, 1926); Ất Hợi ( 1935,1995); Giáp Thìn( 1964, 2024);  Đinh Mão ( 1987, 1927); Mậu Tý ( 1948, 2008); Ất Tỵ( 1965,2025); Kỷ Sửu ( 1949, 2009);  Mậu Ngọ ( 1978, 2038); Bính Thân( 1956, 2016); Kỷ Mùi( 1979, 2039).

 Mệnh hỏa là gì?
Mệnh hỏa là gì?

>> Có thể bạn quan tâm: Thi công tủ bếp

Theo thuyết tương sinh trong Ngũ Hành, thể hiện sự tương hợp sau: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả.

Cũng theo thuyết tương sinh thể hiện sự tương khắc trong thuyết ngũ hành như sau: Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Tính cách người mệnh hoả

Người mệnh hoả là những người có quyết tâm trong mọi lĩnh vực, họ có cá tính mạnh mẽ và nhiều năng lượng. Tuy nhiên ở một số khác người mệnh hoả thường có tính cách nóng nảy và cương trực. Người mệnh hoả ưa thích sự lãnh đạo và hành động.

Tình duyên và công việc của người mệnh hoả

Mệnh Hoả hợp với mệnh Mộc, kỵ với mệnh Thuỷ do đó trong công việc và tình duyên người mệnh Hoả nên kết thân và hợp tác với hai mệnh Mộc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và hạnh phúc lâu bền.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Người mệnh Hoả nên chọn các màu tương sinh với mệnh thuộc các hành Mộc vì Mộc sinh Hoả hoặc các tông màu nóng như: Màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím, màu xanh, màu gỗ…

Vì mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim do đó bạn cần hạn chế chọn các màu liên quan đến tương khắc, không mang lại vận khí may mắn như: màu Trắng, màu Bạc, màu Vàng…

Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Mệnh hỏa hợp hướng nào

Mua nhà, xây nhà theo hướng hợp với cung mệnh là một trong những việc cần được chú trọng và không thể bỏ qua. Việc chọn đúng hướng sẽ mang lại tài vận tốt đẹp cho gia chủ. Thành viên ở trong ngôi nhà mạnh khỏe, vui vẻ và đầm ấm. Vậy mệnh Hoả hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà để mua và xây cho người mệnh Hoả căn cứ theo yếu tố cung mệnh và bát quái.

Cung mệnh được chia thành 2 loại đó là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh ứng với Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch đó dựa vào sơ đồ Bát Quái

Khi mua và xây nhà người Mệnh Hoả hợp với các hướng như sau:

  • Hướng Đông: Dựa trên thuyết ngũ hành và sơ đồ bát quái hướng Đông thuộc hành Mộc, mộc sinh Hoả và dưỡng cho Hoả do đó người mệnh Hoả khi mua nhà xây nhà theo hướng Đông sẽ trợ lực cho gia chủ và tạo nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, cuộc sống và hôn nhân gia đình. Người mệnh hỏa hợp hướng nào? Câu hỏi đã được lý giải bên trên.
  • Hướng Nam: nếu bạn thắc mắc mệnh hỏa hợp hướng làm việc nào thì hướng Nam cũng là một trong những lựa chọn đặt bàn làm việc hay xây nhà. Về thuyết ngũ hành hướng Nam thuộc hành Hoả nên rất thuận lợi và mang lại vượng khí cho người mệnh Hoả. Bên cạnh đó nhà quay hướng Nam sẽ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Nữ mệnh hỏa hợp hướng nào? Mệnh thiên thượng hỏa hợp hướng nào? Dựa vào chia sẻ trên bạn đã có những chọn lựa hướng xây nhà, mua nhà, đặt bàn làm việc. Cho người mệnh Hoả cá tính, quyết liệt và mạnh mẽ quyết đoán. Bên cạnh các hướng tốt, thuận lợi bạn cũng nên tránh một số các hướng xung khắc như hướng Bắc. Vì theo bát quái và ngũ hành hướng Bắc thuộc hành Thuỷ mà Thuỷ khắc với Hoả. Không phù trợ cho người mệnh Hoả. Người mệnh Hoả nên đặc biệt tránh hướng Bắc trong mua nhà và xây nhà. Vì có thể không mang lại may mắn và tài lộc.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ từ Nội thất Xu Hướng về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Hoả hợp hướng nào. Hy vọng rằng những thông tin trên là bổ ích. Góp phần hỗ trợ bạn sở hữu một không gian gia đình hợp hướng mang lại tài vận. Vượng khí hưng thịnh cũng như sức khoẻ dồi dào cho cả gia đình.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng

  • Địa chỉ:  Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0899.202.788
  • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com