Cách kê tủ quần áo phong thuỷ – Thu hút tài lộc may mắn

Kê tủ quần áo phong thuỷ sao cho hợp lý là vấn đề mà rất nhiều người đang thắc mắc. Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở từ những chi tiết nhỏ nhất. Vì thế, vị trí và hướng kê tủ bếp cũng cần được đặc biệt chú ý. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết về vấn đề kê tủ quần áo theo phong thủy, hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Vai trò của tủ quần áo trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ được coi là “trái tim” của một ngôi nhà. Đây là nơi riêng tư để các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi sau những giây phút làm việc, học tập mệt mỏi. Do đó, đây là không gian được chú trọng trong khâu thiết kế cũng như sắp xếp nội thất sao cho phù hợp với phong thủy. Trong đó, tủ quần áo là một điểm nhấn cần được đặc biệt chú ý vị trí, hướng đặt, màu sắc,…

Tủ quần áo trong phong thủy đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ không gian phòng ngủ và tác động đến cả căn nhà. Khi đặt tủ quần áo đúng phong thủy, nó sẽ đem lại những điều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Kê tủ quần áo phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thủy, vai trò của tủ quần áo trong phong thủy phòng ngủ không chỉ là nơi cất trữ, bảo quản những bộ quần áo mà nó còn tác động đến tài vận cũng như tình cảm của các thành viên trong gia đình. Người xưa thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên các bạn cần chú ý về phong thủy của tủ quần áo trong phòng ngủ.

Nếu đặt tủ quần áo không đúng phong thủy thì nó sẽ có khả năng làm cho bản mệnh của gia chủ mất đi vượng khí. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng đây chính là lý do khiến cho gia đình bất hòa, xung đột. Đặc biệt, nếu là phòng ngủ của các cặp vợ chồng thì điều này có thể sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt, tan vỡ. 

Chính vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý tới yếu tố phong thủy của tủ quần áo trong phòng ngủ.

Đặt tủ quần áo theo hướng của phòng

Ngoài các vấn đề như kích thước tủ quần áo theo phong thủy thì vị trí đặt tủ cũng rất quan trọng. Cách kê tủ quần áo theo phong thủy đặt theo hướng của phòng được rất nhiều người quan tâm. Đây là cách thường xuyên được sử dụng. Tùy thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ mà hướng kê tủ sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

Trong phong thủy, hướng kê tủ quần áo tốt nhất là hướng Tây và hướng Bắc. Khi đặt tủ ở 2 hướng này thì phần cửa tủ và ngăn kéo sẽ được thiết kế hướng ra phía Đông và phía Nam. Chính điều này giúp cho sản phẩm nội thất này nhận được nhiều ánh nắng mặt trời. Đây chính là yếu tố cực kỳ tốt cho phong thủy phòng ngủ. Từ đó sẽ gia tăng sinh khí cho căn phòng và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Màu sắc tủ quần áo hợp mệnh gia chủ

Ngoài đặt tủ quần áo hợp phong thủy theo hướng phòng. Thì cần phải chọn màu sao cho phù hợp nhất. Tùy thuộc theo cung mệnh của mỗi gia chủ. Chúng ta có thể lựa chọn màu sắc tủ quần áo sao cho phù hợp nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi một mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc tiêu biểu riêng biệt. Mệnh mộc thường hợp với màu xanh, mệnh thổ hợp với màu vàng, mệnh thủy hợp với màu nâu đen, mệnh hỏa hợp với màu hồng và mệnh kim thích hợp với màu trắng.

Từ đó, gia chủ có thể dựa và đây để có thể lựa chọn cho mình một màu sắc phù hợp nhất. Nhờ vậy mà gia chủ có thể hưng thịnh, gặp nhiều may mắn.

Những điều cần tránh khi đặt tủ quần áo theo phong thủy

Đặt tủ quần áo đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Một số điều cần tránh khi đặt tủ quần áo theo phong thủy mà các bạn phải lưu ý như sau:

Không đặt tủ quần áo ở cuối giường

Tủ quần áo không nên được đặt cuối giường. Bởi cách bố trí như vậy sẽ tạo ra cảm giác nặng nề cho người nằm ngủ trên giường. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt, với những tủ quần áo có gương. Khi được đặt ở cuối giường sẽ rất dễ khiến chủ căn phòng gặp phải những cơn ác mộng. 

Không đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ

Kê tủ quần áo trong phòng ngủ cần tránh chọn vị trí đối diện giường ngủ. Đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến bản mệnh của gia chủ. Với những tủ quần áo có gương sẽ khiến gia chủ dễ thức giấc và ngủ không ngon giấc. Ngoài ra, tủ quần áo đối diện giường ngủ sẽ tạo cảm giác tù túng, khó chịu cho người ngủ. 

Tránh đặt tủ quần áo đầu giường

Một trong những lưu ý tiếp theo khi đặt tủ quần áo theo phong thủy. Là không nên để tủ quần áo ở đầu giường. Tủ quần áo để đầu giường cũng là điều cấm kỵ. Bởi tủ quần áo ở vị trí này sẽ tạo cho người ngủ cảm giác bức bối. 

Những điều cần tránh khi đặt tủ quần áo theo phong thủy
Những điều cần tránh khi đặt tủ quần áo theo phong thủy

>> Có thể bạn quan tâm: Đóng tủ quần áo

Không đặt tủ quần áo hướng quay ra cửa

Đây là điều đại kỵ trong phong thủy kê tủ quần áo. Tủ quần áo được dùng để cất quần áo, không nên để hướng quay ra cửa. Điều này sẽ gây cản trở tài lộc và vượng khí vào nhà.  

Không đặt tủ quần áo đối diện bếp

Để kê tủ quần áo phong thuỷ Không nên đặt tủ quần áo đối diện bếp. Vì nó sẽ khiến cho tài vận của gia chủ xấu đi. Điều này cũng khiến khu vực xung quanh tủ quần áo tiếp nhận mọi luồng khí xấu trong bếp.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn cách kê tủ quần áo phong thuỷ hợp lý. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến nội thất nhà ở. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng

  • Địa chỉ: Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0899.202.788
  • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com
  • Fanpage của chúng tôi: Nội Thất Xu Hướng