Đặc điểm của phong cách thiết kế Hacienda

Phong cách thiết kế Hacienda không chỉ là cách trang trí không gian sống, mà còn là một hành trình đắm chìm trong văn hóa và lối sống đặc sắc của các khu vực hacienda truyền thống. Tại đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách tận dụng các yếu tố độc đáo của Phong cách thiết kế Hacienda, từ việc sử dụng màu sắc sôi động, vật liệu tự nhiên, đến những đường nét kiến trúc tinh tế. Chúng tôi không chỉ giới thiệu xu hướng mới nhất mà còn mang đến gợi ý cách áp dụng chúng một cách linh hoạt và sáng tạo trong không gian sống của bạn. Hãy cùng chúng tôi thảo luận và khám phá cùng chủ đề Phong cách thiết kế Hacienda, nơi mà không gian sống trở nên ấn tượng và phản ánh bản sắc văn hóa đặc trưng.

Phong cách Hacienda là gì?

Phong cách thiết kế Hacienda có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và Mexico. Phong cách thiết kế căn hộ này xuất hiện trong khoảng thời gian Tây Ban Nha thuộc địa hoá châu Mỹ. Từ Hacienda có nguồn gốc từ từ “Hacer” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩ là “làm cho”. Ở Mỹ Latinh, chủ nhân của một căn nhà Hacienda được gọi là “Hacendado”. Ban đầu, phong cách này được sử dụng trong các đồn điền trồng trọt và sản xuất hàng hoá. Phong cách này được ưa thích bởi những người định cư đến từ Tây Ban Nha vì điều kiện khí hậu khô và ấm áp.

Ngày nay, phong cách thiết kế Hacienda ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là khi chúng được thêm vào các yếu tố hiện đại. Nó tạo ra một nơi thư giãn tuyệt vời nhưng vẫn giữ được nét mạnh mẽ và đặc trưng riêng.

Phong cách này phổ biến ở California và Florida. Những ngôi nhà nằm dọc theo bờ biển California đã tồn tại hơn 100 năm và vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Những ngôi nhà theo phong cách Hacienda thể hiện vẻ đẹp gồ ghề nhưng lãng mạn. Chúng thường được biết đến với những đường cong, mái vòm, bề ngoài trát vữa trắng, lối đi lát gạch và mái nhà bằng đất nung.

 

Phong cách Hacienda là gì?

 

Đặc điểm của căn hộ phong cách Hacienda

Mái ngói đất nung

Mái ngói bằng đất nung là đặc điểm nổi bật nhất trong phong cách Hacienda. Ưu điểm của mái ngói là giảm thiểu tiếng ồn, hạn chế hấp thụ nhiệt. Đem lại không gian yên tĩnh, cảm giác mát mẻ cho căn nhà. Chúng còn là thứ tuyệt vời giúp bảo vệ bạn khỏi các yếu tố bên ngoài như nắng, mưa, bụi bẩn. Đây cũng là loại chất liệu bền bỉ với thời gian.

 

Đặc điểm của căn hộ phong cách Hacienda

 

Tường vữa

Vữa là chất liệu được dùng trong các căn hộ Hacienda mới và cũ. Đây là một trong những chất liệu ngoại thất bền bỉ và tồn tại lâu dài nhất. Đây là loại chất liệu thân thiện với môi trường, đảm bảo vệ sinh và hạn chế rác thải. Đối với những ngôi nhà đòi hỏi tiến độ nhanh, đảm bảo an toàn lâu dài thì đây là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

 

Tường vữa

 

Sân trong

Sân trong thường có trong các căn hộ, bất động sản theo phong cách Hacienda và hầu như không có ngoại lệ. Đây là một trong những đặc điểm dễ nhận biết ở phong cách này. Thông thường, sẽ có một đài phun nước ở ngay trong sân. Nếu bạn có một khu vực ngoài trời lớn và được bao quanh bởi các bức tường, đó cũng có thể được coi là sân trong.

 

Sân trong

 

Cửa sổ nhỏ

Trước đây, cửa sổ chỉ đơn thuần giúp thêm ánh sáng và thông gió cho căn nhà. Ngày nay, chúng có nhiều tác dụng hơn trong thiết kế nội thất. Nhiều loại cửa sổ được thiết kế làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Một số loại kính còn có tác dụng cản sáng, cách nhiệt, và nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Trong phong cách Hacienda, thường sử dụng các loại cửa sổ nhỏ và được đặt ở trên cao.

 

Cửa sổ nhỏ

 

Chất liệu tự nhiên

Việc sử dụng các chất liệu tự nhiên, không qua xử lý, biến đổi sẽ giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên hơn. Các chất liệu này kết hợp với nội thất mộc mạc sẽ tạo nên một phong cách Hacienda hoàn hảo. Gỗ và đá tự nhiên được đem vào nhà và tạo ra những món đồ nội thất tinh gọn, sỡ hữu nét đẹp đơn sơ và bền bỉ với thời gian.

 

Chất liệu tự nhiên

 

Trên đây là bài viết chi tiết về đặc điểm phong cách thiết kế Hacienda, nếu bạn muốn hiểu hơn về các phong cách hay mẹo hay trong thiết kế nội thất, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng

  • Địa chỉ: Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0899.202.788
  • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com