Hướng dẫn cách lắp tivi treo tường đúng cách và an toàn

Tivi treo tường là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm không gian, mang lại giá trị thẩm mỹ, tính tiện ích cho người sử dụng. Tivi treo tường có thể lắp đặt ở phòng khách, phòng ngủ của các thiết kế nhà biệt thự, nhà chung cư, nhà phố. Lắp giá tivi là một trong những lựa chọn hàng đầu và phổ biến hiện nay. Xem ngay hướng dẫn cách lắp tivi treo tường đơn giản và chuẩn nhé.

Lựa chọn vị trí treo tivi phù hợp

Lựa chọn vị trí treo tivi phù hợp

Với cách lắp tivi treo tường việc lựa chọn vị trí treo tivi là một trong những vấn đề quan trọng bởi:

 • Vị trí treo tivi giúp thuận lợi cho người ngồi xem
 • Không bị ánh sáng phản chiếu, tạo điều kiện ánh sáng hợp lý mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt người xem
 • Lựa chọn vị trí giúp việc cân nhắc khoảng cách, chiều cao và cách sắp xếp các đồ nội thất xung quanh dễ dàng và thuận lợi.

Vậy cách lắp kệ tivi treo tường với khoảng cách, vị trí như thế nào được coi là hợp lý. Bạn có thể tham khảo khoảng cách đặt tivi phù hợp tính từ vị trí ngồi xem đến giữa màn hình thường bằng 1.5 đến 3 lần đường chéo màn hình tivi. Với khoảng cách đó sẽ cho bạn cảm giác trải nghiệm tốt khi xem tivi đồng thời bảo vệ thị giác giúp người xem.

Lựa chọn vị trí treo dựa trên khoảng cách đặt tivi

Ngoài ra người ta sẽ lựa chọn khoảng cách đặt tivi theo độ rộng của màn hình từ đó đến quyết định vị trí treo tivi sao cho phù hợp.

 • Với tivi từ 32 inch đến 42 inch thì vị trí đặt tivi sẽ cách mặt đất khoảng 0.6m- 0.7m
 • Với tivi có kích thước từ 42 inch đến 62 inch thì giá treo tivi sẽ cách đất từ 0.65m- 0.75m đảm bảo sao cho từ mắt của bạn đến chính diện tivi có tầm nhìn dễ chịu và thoải mái.

Một vài gia đình có điều kiện về diện tích cho phép sử dụng của phòng khách, phòng ngủ do đó người ta có thể căn chỉnh vị trí đặt tivi. Sao cho tiện nghi, hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ. Bằng việc lắp đặt giá treo tivi ở khoảng cách cao hơn.

Lựa chọn vị trí treo dựa trên khoảng cách đặt tivi

Với các căn phòng có sự chan hòa về ánh sáng tự nhiên người ta lựa chọn vị trí lắp đặt. Để tránh tivi bị phản chiếu ánh sáng màn hình. Gây cảm giác lóa mắt, chói mắt cho người xem.

Lựa chọn vị trí treo tivi trong phòng ngủ thường được căn cứ từ khoảng cách người nằm xem đến tâm giữa tivi. Và luôn đảm bảo tivi có thể điều chỉnh xoay, gập điều chỉnh được khi cần thiết.

Cách cách lắp giá treo tivi bằng giá treo thẳng

Giá tivi treo thẳng được coi là phổ biến với hầu hết các loại tivi treo tường hiện nay. Hầu hết khi đặt hàng mua tivi bạn sẽ được các cơ sở điện máy hỗ trợ lắp đặt. Tuy nhiên một vài trường hợp bạn cũng cần nắm được cách lắp đặt kệ tivi treo tường giá thẳng với các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị bộ khung treo thẳng cho tivi

Bộ khung treo thẳng gồm có ốc, bộ phận cố định trên tường và tivi

Bước 2: Lắp đặt giá đỡ lên tivi

Bạn lần lượt đặt 2 giá đỡ tại các vị trí cố định lên tivi sau đó dùng ốc siết chặt các vị trí. Tiếp đó bạn sẽ siết 2 ốc khóa giá treo vào thanh giá đỡ.

Bước 3: Lắp đặt khung của giá treo

Cách cách lắp giá treo tivi bằng giá treo thẳng

Khung tivi treo tường dạng thẳng có cách lắp đặt đơn giản gồm 4 thanh ghép lại với nhau. Và sau đó bạn sẽ dùng ốc siết chặt lại các vị trí.

Bước 4: Lắp đặt giá treo lên tường

Trước hết bạn cần đặt khung treo lên vị trí muốn lắp tivi, dùng thước đo để đảm bảo độ cân bằng. Sau đó sẽ đánh dấu các vị trí sẽ khoan tường và bắt tắc kê

Tiếp đến bạn tiến hành khoan tường và bắt tắc kê tại 6 điểm cố định là có thể hoàn thành việc lắp giá treo lên tường.

Bước 5: Lắp đặt giá đỡ tivi lên giá treo

Để đặt tivi lên giá treo thì trước hết bạn nên cắm trước đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng- ten… Vào vị trí tivi mà chưa kết nối nguồn điện. Tiếp đến bạn đặt tivi lên giá treo sao cho ăn khớp với giá đỡ. Để đảm bảo an toàn bạn nên khóa giá treo bằng cách siết chặt 2 ốc khóa lại. Như thế là đã hoàn tất công đoạn lắp đặt tivi lên giá treo.

Bước 6: Thực hiện những cài đặt ban đầu

Sau khi hoàn tất công đoạn lắp đặt bạn có thể kết nối nguồn điện. Kết nối mạng và thực hiện các bước cài đặt. Dò kênh và thực hiện các tính năng giải trí từ chiếc tivi của gia đình.

>>>Tham khảo phong cách thiết kế hitech

Lưu ý khi treo tivi

Lưu ý khi treo tivi

Cách lắp ráp kệ tivi treo tường nhìn chung cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Tuy vậy kỹ thuật viên lắp ráp tivi sẽ là người có kinh nghiệm và thành thạo ở khâu lắp đặt. Do vậy thao tác của họ có phần nhanh hơn và chính xác hơn. Một vài lưu ý cho bạn khi lắp ráp tivi như sau:

 • Mỗi một tivi sẽ có các vị trí bắt ốc vít khác nhau. Bởi vậy việc đọc chính xác tên model tivi sẽ giúp bạn có được giá treo phù hợp
 • Mua giá treo tivi sẽ đi kèm ốc vít. Tuy vậy một vài trường hợp kích thước ốc sẽ không khớp với tivi. Và bạn cần phải mua các loại ốc khác sao cho phù hợp.
 • Việc siết ốc vít chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn. Là bạn có một chiếc giá treo tivi chắc chắn và an toàn trong quá trình sử dụng.

Tổng kết

Trên đây là cách lắp kệ tivi treo tường đơn giản bạn có thể tham khảo và áp dụng và lắp đặt bố trí nội thất cho gia đình mình. Hy vọng các thông tin chia sẻ từ Nội Thất Xu Hướng giúp  bạn sở hữu không gian nội thất sang trọng, đẹp mắt và đầy tiện nghi.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng

 • Địa chỉ: Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0899.202.788
 • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com
 • Fanpage: Nội Thất Xu Hướng