Hướng dẫn cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Tủ quần áo là đồ dùng nội thất thân thuộc ở mỗi gia đình. Tủ quần áo vừa là nơi cất trữ quần áo, vừa tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế của căn phòng. Tủ quần áo đa dạng về chất liệu từ tủ gỗ tự nhiên cho đến tủ gỗ nhân tạo… cũng như hình dáng từ tủ quần áo 4 cánh, 6 cánh, tủ quần áo cửa lùa… Nhưng cách đặt tủ quần áo ra sao ở trong phòng ngủ có thể nhiều người chưa để ý. Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ vô cùng quan trọng trong phong thủy. Vì nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp của gia chủ. Tìm hiểu ngay nhé

Vai trò của vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Phòng ngủ là nơi riêng tư của các thành viên trong gia đình. Cách sắp xếp đồ dùng nội thất trong phòng ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Đảm bảo công năng sử dụng

Vị trí đặt tủ quần áo sẽ đảm bảo được công năng sử dụng và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Cách đặt vị trí tủ quần áo sẽ tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng đãng, thư thái và dễ chịu mỗi khi bạn bước chân vào phòng ngủ.

Đảm bảo tính tiện nghi, dễ sử dụng

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sẽ tăng tính tiện nghi, dễ lấy đồ cho người sử dụng.

Các đồ dùng nội thất trong phòng ngủ như giường ngủ, bộ bàn trang điểm, tủ quần áo nên được sắp xếp một cách khoa học, logic và hợp lý đảm bảo không gian nghỉ ngơi thông thoáng, tiện nghi cho người ở.

Mang lại giá trị phong thuỷ

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ có ý nghĩa đặc biệt trong phong thuỷ như mang lại vượng khí cho gia chủ. Theo một số chuyên gia phong thuỷ nếu đặt tủ quần áo không đúng khách sẽ khiến bản mệnh, sức khỏe của người ở không được tốt. Các phát sinh mâu thuẫn, bất hoà liên quan đến tình cảm ở các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên xảy ra.

Đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nên được chú trọng để đảm bảo tính phong thuỷ tránh những mâu thuẫn bất hoà không đáng có và cảm giác bực tức mỗi khi bước vào căn phòng.

Bởi vậy cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ không chỉ có vai trò quan trọng là việc lưu trữ đồ dùng quần áo mà nó còn tác động ít nhiều đến sức khoẻ tài vận cũng như tình cảm gia đình.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Vai trò của vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ?
Vai trò của vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ?

>> Có thể bạn quan tâm: Đóng tủ quần áo acrylic

Đặt tủ quần áo theo hướng chuẩn phong thuỷ

Hướng đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sẽ được căn cứ theo mệnh của gia chủ và tuỳ thuộc vào diện tích căn phòng cho phép. Bạn có thể đặt tủ quần áo theo hướng Đông hoặc hướng Nam vì hai hướng này nhận được nhiều ánh sáng mặt trời giúp gia tăng sinh khí cho phòng ngủ và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Tủ quần áo có gương bạn cũng thường bắt gặp ở mỗi gia đình. Cách đặt tủ quần áo có gương tương đối phức tạp phụ thuộc nhiều vào hướng và vị trí đặt tủ.
Tủ quần áo có gương nên tránh đặt gần cửa sổ bởi khi ánh sáng chiếu vào sẽ phản chiếu lại nhau mang lại cảm giác khó chịu.

Tủ quần áo có gương nên tránh đặt quay theo hướng Nam vì hướng Nam tượng trưng cho lửa và gương tượng trưng cho nước. Đặt như vậy dễ phạm phong thuỷ.

Đặt tủ quần áo ở những phòng ngủ nhỏ

Ngoài việc lựa chọn kích thước tủ cho phù hợp với diện tích tổng thể căn phòng. Thì tủ quần áo đặt ở đâu trong phòng ngủ nhỏ cũng là vấn đề cần chú ý.

Với các phòng nhỏ bạn nên đặt tủ quần áo tránh vị trí che khuất các ô thoáng. Ô cửa sổ để tránh gây cản trở lưu thông không khí trong phòng, Bạn có thể tận dụng các góc khuất trong phòng làm vị trí đặt tủ.

Những điều cấm kỵ khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Phong thủy đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nếu bạn quan tâm và chú trọng bạn sẽ có một căn phòng ngủ không chỉ đẹp tiện nghi mà còn mang lại vượng khí cực tốt. Khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ cần lưu ý.

Tránh đặt tủ quần áo đối diện giường

Đặt tủ quần áo đối diện giường mang lại cảm giác chật chội, bí bách cho người ở. Ảnh hưởng không tốt với bản mệnh và sức khoẻ của gia chủ.
Đặc biệt cách đặt tủ quần áo như vậy sẽ chiếm một phần diện tích khá lớn của phòng ngủ.

 Những điều cấm kỵ khi đặt tủ quần áo
Những điều cấm kỵ khi đặt tủ quần áo

Đặt tủ quần áo đầu giường

Cách đặt tủ quần áo đầu giường khiến cho bạn luôn cho cảm giác áp lực đè nặng lên đầu. Khiến cho giấc ngủ không được ngon.

Tránh đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào

Mọi thứ sẽ bất hợp lý khi vừa mở cửa bước vào phía trước bạn là chiếc tủ quần áo. Việc làm như vậy vừa bất tiện cho người sử dụng. Về mặt phong thuỷ lại làm hao hụt tài khí và vận mệnh gia chủ.

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ từ Nội thất xu hướng. Về cách đặt tủ quần áo phòng ngủ chuẩn phong thuỷ bạn nên biết. Hy vọng rằng mỗi chúng ta có cách sắp xếp phòng ngủ chuẩn khoa học, đẹp mắt, hợp phong thuỷ.

Công Ty Nội Thất Xu Hướng

  • Địa chỉ: Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0899.202.788
  • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com
  • Fanpage của chúng tôi: Nội Thất Xu Hướng