5 CÁCH CẢI THIỆN ÁNH SÁNG CHO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC CỦA BẠN

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết cho không gian làm việc của bạn. Việc sử dụng ánh sáng hợp lý giúp tạo ra không gian làm việc có đủ ánh sáng, nhiều cảm hứng làm việc đồng thời bảo vệ cho mắt của bạn. Dưới đây là 5 cách cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc của bạn.

Cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc

Sử dụng các loại đèn gián tiếp

Những loại đèn trực tiếp thường có kích thước lớn và cường độ sáng mạnh. Ngày nay được sử dụng nhiều trong không gian làm việc văn phòng. Điều này làm cho không gian làm việc trở nên rất nặng nề. Nếu bạn đã có 1 ngày làm việc dưới những ánh đèn như vậy, đừng để nó theo bạn về nhà mà hãy tạo ra một không gian làm việc nhẹ nhàng, thoải mái tại căn hộ của bạn.

Vì vậy, những chiếc đèn gián tiếp chính là chìa khoá tạo nên một không gian làm việc hiệu quả. Hãy thử sử dụng các loại đèn khác nhau để phân tán ánh sáng. Đồng thời cung cấp một lượng ánh sáng mềm mại hơn cho không gian của bạn. Các loại đèn gián tiếp cũng giúp giảm bớt sự chói mắt đến từ các loại màn hình máy tính, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho mắt của bạn.

Cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc hiệu quả

Sử dụng các màu sắc khác

Nếu bạn đã chán sử dụng các loại đèn LED trắng phổ thông, hãy thử sử dụng các bóng đèn có màu sắc khác. Hiện nay có nhiều loại đèn trên có thể giúp cho không gian của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn là người không am hiểu về các màu sắc trong ánh sáng. Hãy thử bắt đầu với những loại đèn tròn có tông màu ấm. Điều đó sẽ giúp cho căn phòng của bạn ấm hơn vào buổi sáng và buổi tối.

Cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc đơn giản

Hãy thử đặt đèn ở nhiều vị trí khác

Một trong những điều quan trọng nhất trong thiết kế ánh sáng là vị trí. Khi muốn cải thiện ánh sáng, bạn phải cân nhắc nhiều đến vị trí đặt các thiết bị chiếu sáng. Chẳng hạn như là trên tường, trên bàn làm việc hay các vị trí khác. Hãy thử di chuyển chiếc đèn của bạn xung quanh khu vực bạn mong muốn và tìm ra vị trí đặt mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn có cảm giác thoải mái và tự nhiên nhất khi làm việc tại một không gian mà mọi thứ đều được sắp xếp theo ý bạn.

Cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc dễ làm

Luôn luôn có một chiếc đèn để bàn

Khi bạn muốn tập trung vào một thứ trên bàn của bạn, bạn sẽ cần một chiếc đèn để bàn để tập trung nguồn sáng tại đó. Nếu lượng ánh sáng của bạn được phân tán đều tại mọi điểm, bạn sẽ khó tập trung vào một vấn đề duy nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc. Một chiếc đèn bàn trung tâm sẽ là giải pháp giúp cho bạn có không gian làm việc hiệu quả.

Cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc đơn giản

Kết hợp ánh sáng từ các thiết bị với ánh sáng tự nhiên

Việc làm việc liên tục trong một không gian chỉ có ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người như hoa mắt, đau đầu, mệt mỏi,…Vì vậy, sự kết hợp với ánh sáng tự nhiên là một điều vô cùng quan trọng. Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là đem lại nhiều hiệu quả cho con người như: giúp điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể, bổ sung vitamin D và tăng cao năng suất làm việc.

Cách cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc

Trên đây là bài viết chi tiết về 5 cách cải thiện ánh sáng cho không gian làm việc của bạn, nếu bạn muốn hiểu hơn về các phong cách hay mẹo hay trong thiết kế nội thất, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Nội Thất Xu Hướng

  • Địa chỉ: Số 66/19/6 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0899.202.788
  • Email: noithatxuhuong.vn@gmail.com
  • Fanpage của chúng tôi: Nội Thất Xu Hướng